Home Sửa chữa Cách xử lý xăng bị nhiễm nước hiệu quả

Cách xử lý xăng bị nhiễm nước hiệu quả

by dta95

Xe ô tô xăng bị nhiễm nước nếu không được bảo dưỡng kịp thời sẽ gây ra hâu quả nghiêm trọng tới động của xe. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ cho bạn những dẫu hiệu và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tìm trạng trên tuy nhiên có một vài nguyên nhân chính như:
– Xăng tại trạm đổ bị nhiễm nước
– Trời mưa lớn nước lọt vào động cơ, bình xăng
– Khi bao dưỡng rửa xe gây nước rơi vào bình xăng, động cơ
Các nguyên nhân gây tình trạng này khá khách quan bởi vậy khi bạn nên lưu ý khi đi xe vào những vùng mua lớn ngập úng. Nên bảo dưỡng tại các cơ sở uy tín chuyên nghiệp.

Dấu hiệu và cách khắc phục xe ô tô bị xăng nhiễm nước

Dấu hiệu:

Khi xăng bị nhiễm nước có nhiều dấu hiệu đặc thù dễ nhận ra như:
Xe khó nổ máy hoặc không đề được. Đây là dấu hiệu dễ nhận ra nhất nếu trong bình xăng chứ quá nhiều nước dần dần tác động lớn gây hỏng động cơ.

Động cơ dừng hoạt động bất thường. Vì khi động cơ hoạt động cần đốt nhiên liệu mà trong nhiên liệu chứ nước sẽ không đốt được và gây nên tình trạng động cơ dùng hoạt động.

Khi tăng tốc xe bị hụt hơi. Buồng đốt bị ngắn quãng do lượng nước chứa bên trong bình xăng nên khi tăng tốc gây hụt hơi và có thể chết máy.

Cách khắc phục:

Phụ gia xúc rửa kim phun xăng

Phụ gia xúc rửa kim phun xăng

Khi xe bạn xuất hiện các hiện tượng trên thì việc cần làm ngay là đem xe của bạn tới trung tâm bảo dưỡng xe uy tín để được kiểm tra bảo dưỡng kịp thời nhất. thay toàn bộ lượng xăng có trong bình bằng xăng mới chất lượng cao hơn hoặc loại xăng không hút nước.

Cụ thể hơn:

Ta cần hạ bình xăng của xe để xúc rửa sạch sẽ, vệ sinh béc phun xăng, bugi và cụm bơm nhiên liệu của xe. Ngoài ra cần thay bộ lọc mới để giúp ngăn cản nước đi vào bình xăng xe. Sau đó tiền hành đổ xăng mới là xe của bạn có thể hoạt động hình thường.

Ngoài ra để tránh tình trạng trên bạn có thể sử dụng phụ gia tăng chỉ số octance đổ trực tiếp bình xăng. Loại phụ gia này giúp thu độ ẩm và nước bên trọng bình xăng loại bỏ tình trạng trên.

 

Related Posts

Leave a Comment