Home Kiến thức Cách lựa chọn dầu nhớt cho xe Mercedes

Cách lựa chọn dầu nhớt cho xe Mercedes

by dta95

Hiện nay dòng xe Mercedes ngoài sử dụng dầu nhớt tại hãng thì có thể sử dụng rất nhiều loại bên ngoài. Tuy nhiên để lựa chọn được loại nhớt phù hợp là điều không đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách lựa chọn dầu nhớt cho xe Mercedes. 

Mercedes có tiêu chuẩn nhớt như thế nào

Nhớt động cơ xe mercedes hay các dòng ô tô khác thì có rất nhiều tiêu do các hiệp hội quốc tế đưa ra nhằm đặt ra những thang đo về chất lượng của từng loại nhớt. Nhưng đối với một số nhà sản xuất ô tô họ dường như họ vẫn chưa đặt hết niềm tin của mình vào những tiêu chuẩn này và mercedes cũng k ngoại lệ. Họ đã tự đặt ra các tiêu chuẩn riêng của mình. Có nhiều nguyên nhân cần làm chuẩn nhớt riêng, một trong số đó có thể do họ hiểu động cơ của mình hơn và cần có những điều kiện cụ thể đặt hơn để ” đứa con” của họ có thể hoạt động một cách tốt nhất. Hoặc đây là một cách họ kinh tế hóa các tiêu chuẩn của mình để cả nhà sản xuất dầu nhớt động cơ phải tuân theo sân chơi của họ khi muốn bán dầu nhớt cho chiếc xe họ làm ra mà vẫn thỏa mãn điều kiện bảo hành.

Tiêu chuẩn nhớt của mercedes

Tiêu chuẩn nhớt của mercedes

Tiêu chuẩn của mercedes chúng ta thường thấy là MB 228.3 hay MB 229.5,… Trong đó MB là viết tắc của sách thông số kỹ thuật Mercedes là“Mercedes Bluebook”. Các dãy số phía sau là số trang và mục trong sách này. Mercedes khuyến cao người dùng không nên sử dụng các sản phẩm không có các tiêu chuẩn này vì có thể các sản phẩm kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng tới an toàn của khách hàng.

Hiện tại tiêu chuẩn MB thông dụng nhất là: MB 229.3, MB 229.31, MB 229.5, MB 229.51,MB 229.52,MB 229.71,..

Cách chọn dầu nhớt cho xe Mercedes

Xem thêm: Khi nào cần thay nhớt cho ô tô?

Chọn dầu nhớt cho xe Mercedes chúng ta dựa vào các yêu tố sau chuẩn nhớt MB, dòng xe, đời xe và nhu cầu sử dụng xe. Đây là những yếu tố chủ chốt để bạn lựa chọn được loại nhớt tốt nhất cho xe mercedes.

Từ khuyến cáo của Mercedes thì những loại dầu nhớt có chuẩn MB là có thể sử dụng cho dòng xe mercedes. Ngoài sản phẩm do hãng mercedes tạo ra riêng thì còn rất nhiều loại dầu khác có thể sử dụng cho xe mercedes miễn đảm bảo được chuẩn MB.

Nhớt dùng cho xe mercedes

Nhớt dùng cho xe mercedes

Lựa chọn nhớt theo dòng xe. 
Về cơ bản các loại nhớt tổng hợp đủ tiêu chuẩn MB là sử dụng được cho các dòng xe Mercedes. Ví dụ như C class, e class… có thể sử dụng nhớt 5w30, 10w30. Với một số dòng cao cấp hơn như S class, GLS nên dùng dòng dầu tổng hợp toàn phần đa cấp.

Dầu nhớt đa cấp tổng hợp toàn phần

Dầu nhớt đa cấp tổng hợp toàn phần

 

Lựa chọn nhớt theo đời xe.

Dù là xe cấp hay trung cấp thì đời xe là một cột mốc ai sử dụng cũng phải lưu ý, bởi vì cột mốc đó gắng với công nghệ xe tại thời điểm đó cũng như thời gian xe đã sử dụng tính tới thời điểm hiện tại. Đời xe càng lâu chúng ta  nên lựa chọn nhớt có độ nhớt cao để động cơ mượt mà hơn, xe mới đi các bạn nên đổ loại dầu có độ nhớt thấp như 0w20 hay 5w20.

Xem thêm: Nhớ 0w20 và 5w20 là gì? sự khách nhau của cấp độ nhớt

Lựa chọn nhớt theo nhu cầu sử dụng xe

Nhu cầu sử dụng xe cũng là một trong những yếu tố chọn nhớt cho xe của bạn. Đối với xe Mercedes đa phần tại Việt Nam người sử dụng thường là những người có điều kiện và sử dụng xe nhằm mục đích đi lại là chính, nên xe thường được bảo dưỡng tốt và không hoạt động nhiều như xe để kinh doanh. Bởi đặc thù thị trường Việt Nam mà yếu tố này không được chú trọng, tuy nhiên nếu nhu cầu cá nhân đi lại của các bạn nhiều vẫn nên lưu ý để lựa chọn loại nhớt phù hợp.
Với xe đi nhiều và lâu đời nên lựa chọn loại nhớt tốt có độ nhớt cao như German Adler 5w30, 10w40…

 

nhớt 4w50 cho xe mercedes

nhớt 4w50 cho xe mercedes

 Kết

Để lựa chọn nhớt cho xe mercerdes thì có các tiêu chí như trên đó là tiêu chủa MB, dòng xe, đời xe và nhu cầu sử dụng xe. Trên thị trường hiện tại có nhiều loại nhớt đáp ứng được tiêu chuẩn và các dòng xe của Mercedes như mobile, wolver, castrol và đặc biệt là German Adler, Nhớt German Adler là thương hiệu dầu nhớt Đức có tiếng cũng như đạt tiêu chuẩn khắc khe nhất của Mercedes bạn nên tham khảo và trải nghiệm. Chúc các bạn lựa chọn được  nhớt tốt nhất cho chiếc xe Mercedes của mình

 

 

Related Posts

Leave a Comment