Home Kiến thức Nhớt ô tô bị đen? Nguyên nhân do đâu?

Nhớt ô tô bị đen? Nguyên nhân do đâu?

by admin

Dầu nhớt xe ô tô bị đen sau một thời gian dài sử dụng bởi vì trong quá trình vận hành, sự đốt cháy ở nhiệt độ cao dầu đã được sử dụng để làm sạch dộng cơ khỏi cặn bùn và cặn bẩn được tạo nên, giữ các phân tử này trong dầu để ngăn chặn chúng tích tụ trên bề mặt của động cơ, hay còn gọi là dầu có chứa một số các phân tử bị “nhốt”.

I. Nguyên nhân dẫn đến dầu nhớt xe ô tô bị đen

Vì sao nhớt ô tô có màu đen? Nguyên nhân làm cho dầu nhớt bị đen cho chất lượng sản phẩm: một là loại tốt và hai là loại dầu không tốt.

nguyen-nhan-dau-nhot-o-to-bi-den

Dầu nhớt ô tô bị đen sau thời gian dài sử dụng

1. Dầu tốt:

Là loại dầu có thêm các phụ gia làm sạch cặn carbon trong buồng đốt ( cặn carbon sinh ra do chất lượng nhiên liệu kém, lượng nhiên liệu cháy trong buồng đốt không đúng tỉ lệ ).
Khi thành xylanh có cặn thì dầu chất lượng cao sẽ kéo xuống cùng piston và đẩy về các te dầu. Vì thế, khi thay ra sẽ thấy dầu bị đen.

Xem thêm: Dầu nhớt xe ô tô bị loãng

dau-nhot-mannol-duc-cho-xe-mercedes

Dầu nhớt Mannol chính hãng Đức cho xe Mercedes

2. Dầu nhớt kém chất lượng:

  • Dễ dàng lọt vào buồng đốt, bị cháy và tạo ra nhiều cặn carbon. Điều này dẫn tới cặn carbon bị kéo xuống các te dầu nhiều và dầu bị đen bẩn nhiều.
  • Với loại dầu kém này thì nhận biết qua việc hao dầu nhanh, khói ở ống xả có màu xanh đen lờ mờ. Loại này dễ lảm bẩn buồng đốt, supap và các bộ xử lý khí thải.
  • Đồng thời dầu kém chất lượng còn bị cháy đen, kết tủa và tạo thành lớp nhầy như mỡ bám vào các bề mặt ma sát, ngăn cản sự hiệu qủa của dầu mới.
  • Thời gian sử dụng càng lâu thì tỷ lệ dầu nhớt xe ô tô bị đen càng nhiều

II. Lựa chọn dầu nhớt chất lượng

Để đảm bảo động cơ luôn vận hành tốt nhất và tuổi thọ động cơ được kéo dài thì khách hàng nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, các loại dầu nhập từ Châu Âu sẽ có chất lượng đảm bảo cao nhất. Các sản phẩm dầu nhớt ô tô phổ biến trên thị trường hiện nay gồm có: German Adler, Mannol, Liqui Moly, Ravenol,…

Tham khảo sản phẩm TẠI ĐÂY

Hi vọng, bài viết trên sẽ trang bị thêm cho bạn kiến thức về lựa chọn dầu nhớt chất lượng cho xế yêu của mình.

Related Posts

Leave a Comment