Home Kinh nghiệm Những lưu ý khi lựa chọn dầu hộp số Porsche và thời điểm thay dầu hộp số Porsche

Những lưu ý khi lựa chọn dầu hộp số Porsche và thời điểm thay dầu hộp số Porsche

by admin

I. Vai trò của dầu hộp số

Dầu hộp số là một thành phần quan trọng trong hệ thống truyền động của xe Porsche. Nó giúp bôi trơn và làm mát các bộ phận bên trong hộp số, giảm ma sát và mòn hao. Đối với dòng xe Porsche, nhà sản xuất khuyến nghị sử dụng dầu hộp số chuyên dụng Porsche, với các chỉ số nhất định phù hợp với từng dòng xe và model.

Dầu hộp số porsche German Adler ATF 9-9 F SYNT

Dầu hộp số porsche German Adler ATF 9-9 F SYNT

II. Những lưu ý khi lựa chọn dầu hộp số Porsche

Các chỉ số quan trọng cần lưu ý của dầu hộp số Porsche bao gồm: Độ nhớt, chỉ số độ nhớt, hàm lượng phụ gia, điểm đông đặc… Tùy theo từng dòng xe như 911, Boxster, Cayman, Panamera, Cayenne…mà đòi hỏi các chỉ số cụ thể khác nhau. Ví dụ đối với Porsche 911, nhà sản xuất khuyến nghị sử dụng dầu hộp số Porsche N-Gear Oil, với độ nhớt SAE 75W-90, chỉ số độ nhớt khoảng 15.9 mm2/s ở 100 độ C.

Dầu hộp số porsche German Adler ATF 9-8 SYNT

Dầu hộp số porsche German Adler ATF 9-8 SYNT

Khi lựa chọn dầu hộp số cho xe Porsche cần lưu ý một số vấn đề sau: Chọn đúng chủng loại và các chỉ số phù hợp với model xe; Chỉ nên sử dụng các sản phẩm dầu hộp số chính hãng hoặc tương đương được Porsche khuyến nghị; Tránh pha trộn các dầu hộp số khác nhau; Thay dầu đúng khoảng thời gian quy định.

III. Thời điểm thay dầu hộp số Porsche

Thời điểm thay dầu hộp số cho xe Porsche thường là sau mỗi 60.000 – 100.000 km lái xe, hoặc ít nhất 2 năm một lần. Tuy nhiên, nếu sử dụng xe thường xuyên ở điều kiện khắc nghiệt, hay thường xuyên khởi động dừng nhiều lần trong ngày thì nên rút ngắn khoảng thời gian thay nhớt. Việc thay dầu đúng lúc sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của hộp số và bảo vệ động cơ hiệu quả.

Dầu hộp số porsche German Adler ATF 9-6 LV F SYNT

Dầu hộp số porsche German Adler ATF 9-6 LV F SYNT

IV. Lựa chọn dầu hộp số Porsche phù hợp

German Adler là thương hiệu dầu hộp số dành cho xe sang hàng đầu tại Đức. Hiện tại, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm dầu hộp số cho xe Porsche TẠI ĐÂY

Related Posts

Leave a Comment