Home Kiến thức Những lưu ý khi thay nhớt cho xe sang BMW, Lexus, Audi, Mercedes

Những lưu ý khi thay nhớt cho xe sang BMW, Lexus, Audi, Mercedes

by admin

Xe sang là cách gọi của dòng xe đắt tiền mang thương hiệu cao cấp như Mercedes, Audi, BMW, Land Rover, Rolls-Royce, Khác với những dòng xe phổ thông khác, việc lựa chọn dầu nhớt phù hợp với xe sang cần đảm bảo đúng thông số, tiêu chuẩn về chỉ số dầu nhớt để luôn đảm bảo việc vận hành đúng cách nhất.

Chọn dầu nhớt cho xe sang, cần chú ý những gì?

Khi lựa chọn dầu nhớt cho xe sang, ta cần lưu ý những yếu tố sau

1. Chỉ số dầu nhớt

Trên bao bì mỗi sản phẩm, ta sẽ thường thấy các thông số SAE, API, JASO,….

Cấp độ nhớt SAE cho biết độ đặc loãng của dầu nhớt. Tại vì sao lại có những con số đi kèm như: SAE 40, SAE 50. Con số đi kèm càng lớn thì nói lên loại dầu đó có độ nhớt càng đặc và ngược lại, dầu có độ nhớt càng đặc thì khả năng bôi trơn càng tốt và ổn định. Cấp độ nhớt người ta xác định ở nhiệt độ là 100 độ C – Đây là nhiệt độ trung bình của nhớt khi máy móc vận hành ) và gọi là độ nhớt đơn cấp ở nhiệt độ cao.

Chứng chỉ API dành cho dầu nhớt động cơ xe là các chứng nhận của hiệp hội dầu khí Hoa Kỳ xác thực cho một loại dầu động cơ đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng và hiệu suất theo yêu cầu của các nhà sản xuất thiết bị nguồn (Original Equipment Manufacturers – OEMs).

Một loại nhớt có API càng cao thì độ biến đổi độ nhớt theo nhiệt độ càng thấp. Cùng với đó là khả năng trung hòa cặn bẩn của nhớt cũng tốt hơn. Vì vậy, sử dụng những loại nhớt có API cao sẽ giúp xe bạn được bôi trơn và bảo vệ tốt hơn.

2. Nguồn gốc sản phẩm

Mỗi nước sản xuất sẽ có quy trình sản xuất và đóng gói khác nhau. Nên ta cần lựa chọn những thương hiệu uy tín, rõ thông tin về nguồn gốc sản xuất để đảm bảo đúng chất lượng dầu nhớt

Dầu nhớt dành cho động cơ ô tô, xe hơi thông thường sẽ có 2 loại đó là dầu tổng hợp và bán tổng hợp. Đối với các dòng xe sang Audi, BMW, Mercedes, Lexus thì lựa chọn tốt nhất sẽ sử dụng loại dầu tổng hợp toàn phần cao cấp nhất.

Thời điểm thay dầu nhớt cho xe sang

Với mỗi dòng xe sẽ có định mức thay dầu khác nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như quá trình vận hành, yếu tố địa hình,…Thông thường với các dòng xe cao cấp, khi chạy hơn 170.000 km, thời gian thay dầu khoảng từ 5.000 đến 6.000 km mỗi lần. Ngược lại thì 3.000 – 4.000 km.

Việc thay nhớt cho xe Audi, BMW hay Mercedes,… nên được làm  theo khuyến nghị trong sổ tay của nhà sản xuất. Nếu bạn đi lâu mà không thay dầu, các chi tiết máy bên trong động cơ sẽ bị mai mòn có thể dẫn đế hỏng động cơ nếu không thay sớm

Các mã dầu nhớt xe sang tham khảo

Sử dụng dầu nhớt đạt tiêu chuẩn cho xe sang sẽ giúp tăng hiệu suất cho động cơ, tiết kiệm nhiên liệu, bôi trơn tốt khi vận hành từ đó tăng tuổi thọ máy cho xe.

  • GERMAN ADLER SYNT SAE 5W-30 SLD
  • GERMAN ADLER SYNT SAE 0W-20
  • GERMAN ADLER SYNT SAE 10W-30

Related Posts

Leave a Comment