Home Bảo dưỡng Những lưu ý khi thay nhớt cho xe sang BMW, Lexus, Audi, Mercedes

Những lưu ý khi thay nhớt cho xe sang BMW, Lexus, Audi, Mercedes

by admin

Thay nhớt cho xe sang như Audi, BMW, Mercedes, Lexus, Land Rover là công việc cần thiết đảm bảo quá trình xe vận hành hiệu quả. Các sản phẩm dầu nhớt của Đức thường được lựa chọn bởi chất lượng cũng như hiệu quả mà nó mang lại, trong đó có German Adler là thương hiệu đang được đánh giá cao tại thị trường Việt Nam.

Nên dùng dầu nhớt loại nào tốt nhất?

Đối với dòng xe sang như Audi, BMW, Mercedes, Lexus, Land Rover khách hàng cần lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đặc biệt là các thông số ghi có trên động cơ. Với sản phẩm German Adler trên thị trường hiện nay sẽ có thông tin đầy đủ về cấp đợ nhớt, chất nhớt, các tiêu chuẩn chỉ số dầu nhớt.

Dầu nhớt dành cho động cơ ô tô, xe hơi thông thường sẽ có 2 loại đó là dầu tổng hợp và bán tổng hợp. Đối với các dòng xe sang Audi, BMW, Mercedes, Lexus thì lựa chọn tốt nhất sẽ sử dụng loại dầu tổng hợp toàn phần cao cấp nhất.

Vậy khi nào ta cần thay dầu nhớt cho xe sang?

Với mỗi dòng xe sẽ có định mức thay dầu khác nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như quá trình vận hành, yếu tố địa hình,…Thông thường với các dòng xe cao cấp, khi chạy hơn 170.000 km, thời gian thay dầu khoảng từ 5.000 đến 6.000 km mỗi lần. Ngược lại thì 3.000 – 4.000 km.

Việc thay nhớt cho xe Audi, BMW hay Mercedes,… nên được làm  theo khuyến nghị trong sổ tay của nhà sản xuất. Nếu bạn đi lâu mà không thay dầu, các chi tiết máy bên trong động cơ sẽ bị mai mòn có thể dẫn đế hỏng động cơ nếu không thay sớm

Các mã dầu nhớt xe sang tham khảo

Việc sử dụng dầu nhớt chất lượng, chính hãng sẽ giúp tăng hiệu suất cho động cơ, tiết kiệm nhiên liệu, bôi trơn tốt khi vận hành từ đó tăng tuổi thọ máy cho xe.

  • GERMAN ADLER SYNT SAE 5W-30 SLD
  • GERMAN ADLER SYNT SAE 0W-20
  • GERMAN ADLER SYNT SAE 10W-30

Related Posts

Leave a Comment