Home Bảo dưỡng Tác dụng và lợi ích của nước vệ sinh động cơ

Tác dụng và lợi ích của nước vệ sinh động cơ

by admin

I) Nước vệ sinh động cơ là gì

Nước vệ sinh động cơ là một quá trình loại bỏ các tạp chất từ ​​bên trong động cơ của bạn bằng cách sử dụng phụ gia vệ sinh động cơ để tạo điều kiện thuận lợi cho toàn bộ quá trình. vệ sinh động cơ liên quan đến việc loại bỏ carbon và các cặn bùn khác mà các thành phần quan trọng của động cơ thu được do quá trình lão hóa, đốt cháy nhiên liệu không đúng cách hoặc nhiên liệu chất lượng thấp. Vì sự tích tụ nghiêm trọng bên trong động cơ cuối cùng có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như van động cơ không đóng đúng cách, bugi và cảm biến khí thải trục trặc, muội than tràn ra ngoài ống xả. Xúc rửa động cơ là một quy trình phòng ngừa thường được thực hiện để cải thiện đáng kể tuổi thọ động cơ cùng với việc cải thiện công suất, hiệu suất và quãng đường đi được.

II) Làm thế nào cặn và bùn hình thành bên trong động cơ

Cặn và bùn được tích tụ lại qua một thời gian hoạt động, có thể gây mất điện và hiệu suất

Các chất lắng đọng và bùn có thể hình thành vì một số lý do bao gồm

  • Các chuyến đi ngắn ngày thường xuyên không cho phép dầu nóng lên hoàn toàn và làm bay hơi ẩm
  • Tiếp xúc phải chất bẩn
  • Pha loãng nhiên liệu
  • Nhiệt độ cao phá vỡ dầu

Khi lắng xuống, cặn có thể làm tắc nghẽn các đường dẫn dầu hẹp hoặc màn chắn trên ống nạp dầu, hạn chết dòng chảy của dầu đến các bộ phận quan trong, đặc biệt là ông van. Việc đóng cặn có thể khiên các vòng bị bám vào nhau, làm giảm sức nén và mã lực của động cơ

Các khe hở nhỏ tren màn hình ống nạp dầu có thể dễ dàng bám đầy cặn bẩn, làm động cơ bị thiếu hụt dầu

III) Quy trình vệ sinh động cơ

Vệ sinh động cơ về cơ bản là quá trình nhân viên kỹ thuật cho hóa chất vào dầu động cơ để phân hủy cặn bẩn hoặc muội than (carbon) từ dầu cũ. Có ba phương pháp khác nhau mà nhân viên kỹ thuật của bạn sẽ xác định là tốt nhất để thực hiện vệ sinh động cơ.

Một lượng nhỏ dầu được loại bỏ khỏi động cơ và một hóa chất phụ gia vệ sinh không dung môi, được thiết kế để phá vỡ muội than bên trong động cơ. Sau đó, chiếc xe được đưa đi lái thử để hóa chất hoạt động trong toàn bộ động cơ. Khi các cặn bẩn được nới lỏng, chúng sẽ lơ lửng trong dầu và bị mắc kẹt trong bộ lọc. Cuối cùng, xe được thay nhớt bằng bộ lọc mới, nhờ đó, loại bỏ bụi bẩn và cặn bẩn.

Một lượng nhỏ dầu được lấy ra khỏi động cơ và sau đó thêm hóa chất phụ gia vệ sinh không dung môi vào, sau đó xe chạy không tải trong 5 – 10 phút mà không được lái. Điều này cho phép dung dịch hóa chất lưu thông qua động cơ và phá vỡ mọi cặn bẩn lơ lửng bên trong bộ lọc dầu. Cuối cùng, dầu được thay cùng với bộ lọc. Mọi cặn bẩn trong động cơ sẽ được loại bỏ bằng dầu đã qua sử dụng.

Dầu được rút ra khỏi xe, dầu sạch có chứa thành phần hóa học không dung môi sẽ được thêm vào xe. Tiếp theo, động cơ được dẫn động hoặc cho phép ở chế độ không tải để đảm bảo chất tẩy rửa đến mọi khu vực bên trong động cơ mà dầu sẽ đến. Cuối cùng, họ thay nhớt và lọc để đảm bảo xe trở lại tình trạng bình thường.

IV) Lợi ích của việc vệ sinh động cơ

1. Loại bỏ muội than và cặn và chất bẩn

Theo thời gian, cặn , muội than có thể tích tụ trong động cơ của bạn, làm tăng độ mài mòn và giảm công suất cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Sử dụng nước vệ sinh động cơ trong xe của bạn sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn và cặn bẩn làm giảm hiệu suất này.

2. Làm sạch các bộ phận động cơ khó tiếp cận

Sự thật là bạn không thể tiếp xúc vào hầu hết các thành phần động cơ mà không hoàn toàn tách rời nó. Các sản phẩm vệ sinh động cơ tốt nhất sẽ làm sạch các thành phần quan trọng của động cơ mà không cần phải tháo hết động cơ.

3. Giữ cho dầu động cơ mới của bạn sạch hơn

Đổ dầu sạch vào động cơ bẩn có nghĩa là dầu mới của bạn sẽ không sạch trong thời gian dài. Việc vệ sinh động cơ chất lượng cao sẽ đảm bảo rằng không để lại cặn bẩn và cặn có hại khi bạn thay dầu để dầu mới của bạn có thể bôi trơn các bộ phận quan trọng của động cơ một cách hiệu quả nhất có thể.

4. Cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu của bạn

Các chất bẩn lưu thông khắp động cơ của bạn có thể dẫn đến sự cố dầu và tăng độ nhớt. Ngoài ra, cặn và cặn bám trên các bộ phận của động cơ có thể làm tăng lực cản, gây lãng phí nhiên liệu. Làm sạch động cơ bằng nước rửa động cơ giúp các bộ phận chuyển động hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

5. Giúp giảm thiểu lượng khí thải

Nếu cặn carbon trong vòng piston làm cho các bòng bị bám lại vào nhau, dầu có thể tìm đường vào buồn đốt và bốc cháy. Điều này dẫ đến đóng cặn có hại và làm tăng lượng khí thải khi dầu bị đốt cháy thoát ra khỏi ống xả. Xỷ lý và xả dầu tốt nhất giúp giải phóng các vòng bị kẹt và giảm thiểu tiêu thị dầu, do đó giảm lượng khí thải của bạn.

V) Sử dụng phụ gia vệ sinh động cơ

German Adler là thương hiệu hàng đầu của Đức về dầu nhớt và phụ gia ô tô.

Engine Flush là sản phẩm loại bỏ các chất bùn, cặn bẩn, dầu động cơ bị cháy được rạo ra trong quá trình động cơ hoạt động và bám dính vào bên trong động cơ.

Giá: 200.000

Mua hàng tại Shoppe

Tác dụng:

Loại bỏ các chất thải và Carbon ra khỏi vòng piston và xi-lanh.
Hòa tan bùn và chất bẩn, trung hòa các axit có hại cho động cơ.
Tăng cường bôi trơn trong khi làm sạch.
Kéo dài tuổi thọ của động cơ.
Phục hồi các thiệt bị để tối ưu hiệu suất.

Related Posts

Leave a Comment