Home Bảo dưỡng Tìm hiểu về các thành phần của dung dịch vệ sinh kim phun

Tìm hiểu về các thành phần của dung dịch vệ sinh kim phun

by admin

Xe đầy xăng có thể giúp bạn đi xa hơn, nhưng không thể đi nhanh với hệ thống nhiên liệu bị bẩn. Điều này sẽ gây tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn và gặp các vấn đề khi xe khởi động. Để khôi phục lại hiệu suất hiệu suất, việc sử dụng các sản phẩm phụ gia vệ sinh kim phun là điều cần thiết.

I. Vai trò của dung dịch vệ sinh kim phun

Để hiểu rõ hơn về vai trò của phụ gia vệ sinh kim phun cho ô tô, trước tiên bạn cần hiểu chính xác về kim phun nhiên liệu là gì?  Kim phun nhiên liệu là bộ phận phun nhiên liệu vào động cơ dưới dạng sương mù. Mỗi xi-lanh có một kim phun có nhiệm vụ vận chuyển nhiên liệu vào động cơ.

Kim phun nhiên liệu truyển thống hoạt động bằng cách phun nhiên liệu vào ông nạp, đây là nơi nhiên liệu kết hợp với không khí để nó có thể đi vào buồn đốt và được đốt cháy. Tuy nhiên, các hệ thống hiện đại hơn sử dụng hệ thông phun trực tiếp, loại bỏ ống nạp và đưa nhiên liệu thẳng vào xi-lanh. Những loại hệ thống này hiệu quả hơn và thải ra ít khí thải hơn.

Kim phun nhiên liệu là một bộ phận quan trọng trên ô tô của bạn có rất nhiều hoạt động, đó là lý do tại sao nó rất dễ bị tắc. Mỗi khi bạn đổ đầy khí vào bình, tất cả các tạp chất và cặn bẩn trong bình sẽ đi qua kim phun. Cuối cùng , các mảnh bụn này có thể bị mắc kẹt bên trong kim phun hoặc bạn có thể gặp phải tình trạng tích tụ muội than (carbon). Nếu không có dòng chảy kích thước thích hợp, nhiên liệu của bạn sẽ không được sử dụng hiệu quả, gây ra sự sụt giảm nghiêm trọng trong MPG của bạn. May mắn thay có một cách để ngăn điều này xảy ra bằng cách sử dụng chất làm sạch kim phun nhiên liệu bất cứ khi nào bạn nhận thấy dầu hiệu tắc nghẽn.

II. Thành phần của dung dịch vệ sinh kim phun

Có ba thành phần hóa học chính được sử dụng trong các chất tẩy rửa kim phun nhiên liệu khác nhau.

 • Polyisobutylene: Hợp chất này được sử dụng trong cả chất tẩy rửa kim phun nhiên liệu dầu và xăng, nó thường được dán nhãn PIB. Nó hoạt động như một chất tẩy rửa, loại bỏ cặn bẩn tích tụ trong kim phun và đường dẫn nhiên liệu. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất phụ gia đặc biệt này cũng có thể làm giảm các bấn đề đánh lửa và động cơ.
 • Polyether Amine: Đôi khi được dán nhãn là PEA, hợp chất này có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các cặn bẩn hạn chết dòng chảy của kim phun hoặc làm tắc nghẽn một phần đường nhiên liệu. Hiệu quả cao, hợp chất này có thể phá vỡ các liên kết của cặn dạng rắng ở cấp độ phân tử. Bị bỏng, cặn bẩn sau đó được đẩy ra qua ống xả của xe sau khi đi qua buồn đốt một cách vô hại. Một trong những ưu điểm của các sản phẩm dựa trên hợp chất này là hoàn toàn không có cặn bẩn còn sót lại trong đường dẫn nhiên liệu, kim phun hoặc trong động cơ.
 • Polyisobutylene Amine: Còn được gọi là PIBA, hợp chất này tương tự như PIB, với sự khác biệt là nó có hiệu quả hơn trong việc loại bỏ độ ẩm. Tuy nhiên, nó không hiệu quả hơn trong việc làm sạch buồng đốt, vì vậy chủ yếu được sử dụng như một sản phẩm bảo dưỡng, hơn là một sản phẩm có thể loại bỏ cặn bẩn tích tụ lâu ngày.

Tham khảo: Thời điểm vệ sinh kim phun nhiên liệu

Những lưu ý khi sử dụng

Trước khi chọn chất tẩy rửa kim phun nhiên liệu, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang chọn loại phù hợp với ô tô của mình. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để đảm bảo rằng không có công thức đặc biệt nào bắt buộc phải sử dụng cho chiếc xe của mình. Ngoài ra, có các chất tẩy rửa đặc biệt có độ bền cao có thể hữu ích.

Cuối cùng hãy nhớ rằng đôi khi việc vệ sinh kim phun nhiên liệu của bạn sẽ không hiệu quả. Nếu chúng không thể làm sạch, bạn cần phải thay thế chúng hoàn toàn để khôi phục chức năng ô tô của mình. Nếu bạn cần thay một kim phun, hãy đảm bảo thực hiện tất cả những cái khác cùng một lúc, vì nếu một cái bị tắc, những cái khác có thể tắc theo.

Sản phẩm tham khảo

1. Vệ sinh kim phun xăng German Adler Injection Cleaner

Giá: 220.000 VNĐ

Tác dụng:

 • Loại bỏ cặn dư ở đầu kim phun nhiên liệu một cách hiệu quả và nhanh chóng mà không cần tháo thiết bị ra.
 • Bảo vệ kim phun không bị ăn mòn.
 • Giảm sự hình thành carbon (muội than) trong buồng đốt.
 • Khôi phục công suất cho động cơ, tiết kiệm nhiên liệu.
 • Loại bỏ hiện tượng giật và khó khởi động.

Mua hàng tại Shoppe

2. Vệ sinh kim phun dầu German Adler Diesel System Cleaner

Giá: 220.000 VNĐ

Tác dụng:

 • Loại bỏ cặn dư ở đầu kim phun nhiên liệu một cách hiệu quả và nhanh chóng mà không cần tháo thiết bị ra.
 • Bảo vệ kim phun không bị ăn mòn.
 • Giảm sự hình thành carbon (muội than) trong buồng đốt.
 • Khôi phục công suất cho động cơ, tiết kiệm nhiên liệu.
 • Loại bỏ hiện tượng giật và khó khởi động.

Mua hàng tại Shoppe

GERMAN ADLER LÀ THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CỦA ĐỨC VỀ DẦU NHỚT VÀ PHỤ GIA CHO Ô TÔ. INJECTION CLEANER VÀ DIESEL SYSTEM CLEANER LÀ 2 SẢN PHẨM VỆ SINH KIM PHUN HIỆU QUẢ CHO MÁY XĂNG VÀ DẦU.

Related Posts

Leave a Comment